tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Những loại thực phẩm tăng cân béo phì chị em nên tránh xa

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Việc quản lí cân nặng là điều mà chị em phụ nữ luôn “trăn trở” và quan tâm. Ngoài những yếu tố như vận động, tuổi tác, bệnh lý,… thì có một số loại thực phẩm tăng cân béo phì mà chị em cần biết để có một thân hình cân đối.

Những thực phẩm tăng cân béo phì

Các loại thịt đỏ và đồ ăn chế biến sẵn

Những loại thịt đỏ có chứa Neu5Gc – chất có thể gây viêm. Ngoài ra, rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy thịt đỏ cũng như thực phẩm chế biến sẵn có liên quan mật thiết tới các bệnh ung thư và một số bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, đây cũng chính là một trong những lý do khiến bạn tăng cân.

Đường

Những thực phẩm có chứa nhiều đường bao gồm bánh ngọt, nước ngọt, kẹo, nước trái cây,… Nếu tiêu thụ quá nhiều đường, bạn sẽ có nguy cơ tăng cân và mắc bệnh tiểu đường, nhiều bệnh lý khác và một số vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Tiêu thụ quá nhiều đường khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm
Tiêu thụ quá nhiều đường khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm

Chất tạo ngọt

Các chuyên gia nhận định, những chất tạo ngọt nhân tạo có thể dẫn đến béo phì. Khi tiêu thụ những loại thực phẩm này, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ bị chậm lại và có xu hướng đáp ứng kém với insulin, đồng thời tích trữ chất béo gây tăng cân.

Dầu ăn

Phần lớn các loại dầu ăn đều có chứa nhiều axit béo omega-6 và rất ít axit béo omega-3. Điều này dễ gây ra sự mất cân bằng giữa những loại axit béo kể trên và cũng chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

Thực phẩm tăng cân béo phì
Dầu ăn có chứa nhiều axit béo

Vì thế, nên hạn chế tiêu thụ dầu ăn bằng cách tránh ăn quá nhiều những món chiên, rán hoặc có thể thay thế bằng dầu olive. Dầu olive là loại dầu ăn tốt cho sức khỏe và giúp cơ thể cân bằng hai loại axit béo cần thiết này.

Sushi

Trong sushi là những loại rau củ và thịt cá rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn món này, chúng ta thường có xu hướng ăn kèm với nước sốt hoặc nhiều loại sushi được bao phủ bởi một lớp bột chiên khiến bạn có thể tăng cân nếu ăn thường xuyên. Một cuộn sushi có chứa khoảng 500 calories.

Một cuộn sushi có chứa khoảng 500 calories. 
Một cuộn sushi có chứa khoảng 500 calories.

Bột tinh chế bánh

Đây là loại bột thiếu cám, mầm gạo, vitamin B và chất xơ. Loại bột này có trong bánh mì trắng, mỳ ống, bánh quy và các loại bánh ngọt,… có thể gây tăng đường huyết,béo phì tăng nguy cơ bệnh tiểu đường.