tìm kiếm:

Trang chủ / / / / Bài viết

Tình dục lành mạnh cho 8 cách tránh bệnh sinh dục hiệu quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Chúng ta đều biết rằng, đối với việc quan hệ tình dục là điều không thể thiếu để giúp duy trì hạnh phúc lứa đôi hiện nay. Tuy nhiên, nếu quan hệ tình dục không an toàn có thể  sẽ dẫn đến các bệnh lây qua đường tình dục và có thai ngoài ý muốn với khả năng rất cao. Do vậy, nên mỗi người cần trang bị những kiến thức về tình dục an toàn từ bây giờ. Hôm nay, chúng tôi xin mách bạn 8 cách phòng tránh bệnh sinh dục đơn giản trong bài viết sau, mời bạn cùng tham khảo nhé! 

Tình dục an toàn nghĩa là gì?

Mặc dù tình dục là một điều rất hứng thú và cũng là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống con người ở lứa tuổi dậy thì trở lên. Tuy nhiên, tình dục cũng luôn tiềm tàng nhiều nguy cơ bệnh lý nếu như quan hệ tình dục không an toàn. Trên thực tế, nếu không có biện pháp tình dục an toàn nhưng có những phương pháp được áp dụng nhằm mục đích giảm thiểu tối đa các nguy cơ đó cho các cặp đôi.

8 cách phòng tránh bệnh sinh dục
Thực hiện tình dục an toàn để đảm bảo sức khỏe

Các bệnh xã hội có thể lây qua đường tình dục 

Theo wikipedia: “Bệnh lây truyền qua đường tình dục hay còn gọi là bệnh hoa liễu, hay nhiễm trùng lây qua đường tình dục là bệnh có xác suất truyền từ người sang người thông qua các hành vi giao hợp, bao gồm cả giao hợp âm đạo, quan hệ tình dục bằng miệng hay hậu môn.”

Các bệnh lây qua đường tình dục thậm chí là các bệnh có biểu hiện hay triệu chứng do các tác nhân lây qua hoạt động tình dục không giới hạn độ tuổi. Dưới đây là một số bệnh có thể lây qua đường tình dục bạn nên biết:

  • Nhiễm nấm Clamydia: Gây ra bệnh viêm tử cung hay âm đạo ở nữ phổ biến nhất hiện nay, khi nhiễm khuẩn này sẽ để lại di chứng nặng nề như viêm vùng chậu mạn có thể gây mang thai ngoài tử cung hoặc có thể là vô sinh hiếm muộn ở nữ giới
  • Bệnh lậu, HIV/AIDS hoặc Giang mai… những căn bệnh không thể chữa trị tận gốc
  • Viêm gan siêu vi A, B và C gây nguy hiểm đến tính mạng
  • Nhiễm khuẩn HPV… có thể khiến phụ nữ vô sinh, mang thai ngoài tử cung thậm chí nặng hơn có thể là mất mạng.

8 cách phòng tránh bệnh tình dục đơn giản bạn nên biết

Hiện nay có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một số cách giúp giảm tối thiểu các bệnh lây qua đường tình dục rất tốt cho tất cả chúng ta. Dưới đây là 8 cách phòng tránh bệnh sinh dục mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn:

No1: Thực hiện quan hệ một vợ một chồng chung thủy 

Chuyện chăn gối của một vợ một chồng  chung thủy có thể là một cách rất tốt để hạn chế việc tiếp xúc với các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiệu quả. Nếu người bạn tình của mình không có quan hệ tình dục với bất cứ một người nào khác ngoài bạn thì nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền sinh dục sẽ được hạn chế rất nhiều

8 cách phòng tránh bệnh sinh dục
Quan hệ một vợ một chồng giúp an toàn trong quan hệ tình dục

No2: Thực hiện kiểm tra định kỳ 

Có nhiều người vẫn có thể mang mầm bệnh STDS dù không có biểu hiện những vẫn có thể lây cho người khác. Do vậy, cũng hãy kiểm tra tình trạng  nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục thường xuyên, khuyến khích cả hai cùng kiểm tra định kỳ theo 6 tháng 1 lần. Hãy kiểm tra càng sớm càng tốt để đảm bảo cuộc yêu luôn diễn ra trong niềm hạnh phúc mãi về sau.

No3: Sử dụng bao cao su an toàn khi quan hệ 

Một trong 8 cách phòng tránh bệnh sinh dục chính là sử dụng bao cao su là phổ biến và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Việc sử dụng bao cao su đã được chuyên gia y bác sĩ chứng minh giúp giảm nguy cơ nhiễm hầu hết các bệnh như: HIV/AIDS, giang mai, lậu, viêm gan virus B – C…  Sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ tình dục được xem là biện pháp an toàn nhất, hiệu quả và dễ  áp dụng đối với hầu hết tất cả đối tượng.

No4: Tiêm Vaccine phòng tránh bệnh xã hội 

Hiện nay ở nhiều cơ sở y tế có nhiều dịch vụ tiêm Vacxin để ngăn ngừa các bệnh như Viêm gan A, viêm gan B hay HPV,… tránh hạn chế tối thiểu phát sinh bệnh lý không mong muốn. Việc thực hiện phương thức này cũng giúp giảm thiếu việc lây nhiễm các bệnh đến vấn đề sinh dục của cả hai người nam và nữ.

No5: Hạn chế sử dụng chất kích thích và cồn không kiểm soát

Cồn và các chất kích thích sẽ làm làm bạn mất kiểm soát và nó chưa bao giờ là thức uống tốt lành cho sức khỏe, do vậy nó cũng sẽ dẫn đến những hành động tình dục không an toàn cho mọi người. Có nhiều nguy cơ lây nhiễm các bệnh sinh dục như quan hệ với người lạ, thậm chí quan hệ đường hậu môn hoặc là dùng bạo lực tình dục.

8 cách phòng tránh bệnh sinh dục
Hạn chế dùng chất kích thích để không làm hỏng “cuộc yêu”

No6: Thực hiện hoạt động tình dục qua đường khác 

Ngoài quan hệ bằng qua đường âm đạo thì quan hệ qua đường hậu môn là một trong những hoạt động tình dục không an toàn nhất hiện nay. Bởi lẽ thành hậu môn trực tràng rất mỏng, các bệnh như HIV. AIDS hay viêm gan B dường như dễ lây hơn hơn so với quan hệ truyền thống. Do vậy, bạn  cần phải có thống nhất với bạn tình không nên sử dụng biện pháp quan hệ này để đảm bảo sức khỏe cho cả hai

No7: Vệ sinh cơ quan sinh dục  cả hai trước và sau khi quan hệ

Đây là một trong 8 cách phòng tránh bệnh sinh dục không thể bỏ qua trước và sau khi trải qua quan hệ. Trước và sau khi quan hệ, thì bộ phận sinh dục cả nam lẫn nữ thường có nhiều vi khuẩn. Hãy đảm bảo luôn thực hiện vệ sinh đúng cách với các phương pháp khoa học và an toàn. Hoặc có thể sử dụng các sản phẩm an toàn để “cô bé, cậu bé” luôn được sạch sẽ theo khuyến nghị của chuyên gia bác sĩ.

No 8: Thực hiện kiêng cữ quan hệ 

Có nhiều cặp vợ chồng hay tình nhân, thậm chí họ không hề nể nang đến ngày “đèn đỏ” mà vẫn luôn muốn “xông trận” cho thỏa mãn nhu cầu. Việc quan hệ tình dục trong ngày “đèn đỏ” được nhiều các chuyên gia khuyên rằng không nên và hạn chế hoàn toàn. Bởi lẽ lúc này việc quan hệ sẽ dẫn đến nhiều hư hại cho “cô bé”. Bên cạnh đó, việc các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập rất dễ dẫn đến các bệnh lây nhiễm không mong muốn cho cả nàng và chàng.

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bạn 8 cách phòng tránh bệnh sinh dục đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Hãy luôn là người thông thái quan trong vấn đề quan hệ tình dục để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất nhé. Ngoài ra là một người chăm sóc cơ thể tốt và hoạt động tình dục một cách sáng suốt, bạn cũng nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh các tổn thất sức khỏe cho cả hai.