tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Trang điểm không trôi dưới trời mưa – Những mẹo vặt cho chị em

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Mùa mưa đến mang theo nhiều sự khó chịu và bất tiện. Đặc biệt là đối với các quý cô thường xuyên trang điểm. Đáng sợ hơn cả ngày nắng gắt, trời mưa bão làm phiền lòng không ít tín đồ làm đẹp vì “nguy cơ” đánh bay lớp trang điểm bất kỳ lúc nào!Còn gì ám ảnh hơn là mascara nhoè, phấn nền trôi và má hồng phai mất? Bạn không cần phải lo lắng nhiều nữa đâu. Để không còn tốn thời gian chỉnh sửa lớp trang điểm mỗi khi đến những sự kiện quan trọng, hãy cùng ELLE điểm qua các bí quyết giữ cho lớp trang điểm lâu trôi dưới thời tiết “đỏng đảnh” này nhé!

1. DÙNG PHẤN PHỦ

Phấn phủ được biết đến là “cộng sự đắc lực” giúp nàng giữ lớp nền lâu trôi. Bạn có biết phấn phủ còn có khả năng chống thấm nước? Sau khi tán kem nền bằng mút trang điểm, hãy dùng cọ phủ lớp phấn phủ trên bề mặt. Công thức này sẽ giúp lớp nền không xê dịch và bám suốt ngày dài. Không chỉ vậy, phấn phủ còn giúp lớp nền lâu trôi dù là trời mưa bão.

Phấn phủ được biết đến là “cộng sự đắc lực” giúp nàng giữ lớp nền lâu trôi
Phấn phủ được biết đến là “cộng sự đắc lực” giúp nàng giữ lớp nền lâu trôi

2. CHỒNG LỚP KẺ MẮT

Sau khi hoàn tất lớp nền, hãy chú ý thay đổi cách trang điểm mắt để phù hợp với những ngày mưa. Bí quyết chính là khi đã kẻ mắt bằng eyeliner, hãy dùng đầu cọ mảnh để phủ một lớp phấn mắt dạng kem hoặc dùng phấn mắt dạng bút cùng màu lên trên. Để yên tâm với đường eyeliner sắc sảo, hãy chọn sản phẩm có khả năng chống nước bạn nhé!

Tất tần tật những bí quyết trang điểm lâu trôi sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với tình hình thời tiết “đỏng đảnh” chợt nắng, chợt mưa hiện nay.

chú ý thay đổi cách trang điểm mắt để phù hợp với những ngày mưa
chú ý thay đổi cách trang điểm mắt để phù hợp với những ngày mưa

3. CHỌN MỸ PHẨM CHẤT TINT

Một yếu tố giúp gương mặt trở nên bừng sáng chính là gò má ửng hồng. Tuy nhiên, phấn má hồng có thể mau phai khi tiếp xúc với nước hoặc thời tiết ẩm. Thay vào đó, hãy thử má hồng dạng tint. Ở dạng tint, màu sắc sẽ trông tự nhiên và bám lâu hơn. Nếu yêu thích phong cách gò má ửng hồng của các quý cô Nhật Bản, bạn có thể chồng thêm lớp phấn má để tạo hiệu ứng loang màu nghệ thuật.

4. THỬ SẢN PHẨM TRANG ĐIỂM DẠNG SÁP

Tín đồ làm đẹp chắc hẳn đều quen thuộc với kem lót (primer) cho khuôn mặt. Thế nhưng bạn đã biết đến primer dạng sáp dành riêng cho lông mày? primer được  thiết kế để cố định hàng lông mày sắc sảo. Không những vậy primer  dạng sáp còn bảo vệ hàng lông mày khỏi nước mưa. Primer dành cho lông mày có hình dáng như một cây chì kẻ lông mày thông thường, tuy nhiên không có màu. Để sử dụng, bạn hãy phủ lớp primer lên hàng lông mày được kẻ hoàn tất và chải primer lên theo hướng hướng lên.

? primer được  thiết kế để cố định hàng lông mày sắc sảo
? primer được  thiết kế để cố định hàng lông mày sắc sảo

5. BẢO VỆ HÀNG MI KHỎI NƯỚC MƯA

Mascara chống thấm nước là lựa chọn hàng đầu của các quý cô vào những ngày mưa gió. Đó cũng là một giải pháp tốt. Để không lem luốc, hãy dùng  túi trang điểm của mình primer dành cho lông mi. Với một lớp primer trước khi dùng mascara, chất liệu mascara của bạn sẽ được củng cố khả năng chống thấm nước tối đa. Nếu mascara không có khả năng chống nước, primer cũng sẽ là “cứu cánh” để giữ hàng mi quyến rũ cả ngày dài.