tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Trang điểm mắt giúp bạn trẻ trung hơn với những mẹo đơn giản

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Vì vậy khi bạn trang điểm mắt của bạn như thế nào thì tâm hồn của bạn thể hiện ở đó. Đúng vậy, nhưng riêng đối với phái đẹp, đôi mắt đẹp còn là điểm nhấn. Nó là nét thu hút và là vẻ đẹp mãi mãi của tuổi thanh xuân.

Điều mọi cô phụ nữ luôn bận tâm đó chính là trang điểm như thế nào để trông trẻ trung và tươi tắn hơn, thay vì thu hút sự chú ý vào các dấu hiệu lão hóa do tuổi tác gây ra. Tất nhiên trang điểm nền có thể giúp bạn che đi những khuyết điểm về làn da nhưng trang điểm mắt còn làm được nhiều hơn thế.

Dưới đây là những mẹo trang điểm mắt mà bất kỳ phụ nữ nào cũng nên thuộc nằm lòng để sở hữu vẻ ngoài rạng rỡ và trẻ trung.

1. KẺ VIỀN MẮT ĐƠN GIẢN

Thật vậy, dùng chì màu đen để kẻ viền mắt trên sẽ làm các nàng trẻ lên trông thấy. Màu đen giúp lòng trắng của đôi mắt trông rõ ràng hơn. Đồng thời chúng sẽ khiến màu sắc trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Kết hợp với màu nude ở viên dưới sẽ khiến tổng thể đôi mắt trông tự nhiên mà không kém phần rạng rỡ.

Kết hợp với màu nude ở viên dưới sẽ khiến tổng thể đôi mắt trông tự nhiên
Kết hợp với màu nude ở viên dưới sẽ khiến tổng thể đôi mắt trông tự nhiên

2. TRANG ĐIỂM MẮT BẰNG MÀU ĐẬM

Việc tạo khối cho đôi mắt sẽ giúp tôn lên những đường nét trẻ trung cho vẻ ngoài của bạn. Chọn một màu trung tính nhưng hơi đậm tán đều lên toàn bộ bầu mắt, sau đó sử dụng màu đậm hơn cho phần đuôi mắt và tán lên cả phần mắt dưới của bạn (phần chữ V bên ngoài).

Nếu bạn nghĩ màu đậm sẽ khiến bạn trông “dừ” đi vài tuổi thì đã đến lúc bạn nên suy nghĩ lại. Phải chăng chính cách phối màu hoặc kỹ thuật đánh mắt mới khiến bạn già đi? Thực ra màu mắt đậm sẽ là một ý tưởng tuyệt với khiến đôi mắt trở nên sâu hơn và thu hút ánh nhìn của bất kỳ ai đang ở dối diện bạn.

Trang điểm thế nào để “cửa sổ tâm hồn” luôn tỏa sáng?

3. TÁN MỘT CHÚT HIGHLIGHT LÊN RÌA CHÂN MÀY

Phấn highlight khiến những điểm cần thiết trên khuôn mặt nổi bật hơn khi ánh sáng chiếu vào. Tán một chút highlight ở phần rìa chân mày sẽ thu hút sự chú ý vào những điểm cao. Từ đó phần mắt cũng được nâng lên một cách tự nhiên, tạo nên một vẻ đẹp hoàn mỹ

. Tán một chút highlight ở phần rìa chân mày sẽ thu hút sự chú ý
. Tán một chút highlight ở phần rìa chân mày sẽ thu hút sự chú ý

4. MẮT MÈO KẾT HỢP VỚI HÀNG MI CONG TỰ NHIÊN

Sau khi đã tán một màu trung tính lên khắp bầu mắt, kẻ một đường viền kéo dài. Nhấn ở góc ngoài sẽ khiến đôi mắt trở nên sắc nét và được mở rộng hơn. Đừng quên việc bấm mi và chuốt masscara một cách tự nhiên nhất. Cho dù bạn đang ở bất kỳ lứa tuổi nào. Sự kết hợp giữa mắt mèo và hàng mi cong  luôn mang đến vẻ ngoài tươi tắn và hoàn hảo.

 sự kết hợp giữa mắt mèo và hàng mi cong chắc chắn sẽ luôn mang đến cho mọi cô gái vẻ ngoài tươi tắn
sự kết hợp giữa mắt mèo và hàng mi cong chắc chắn sẽ luôn mang đến cho mọi cô gái vẻ ngoài tươi tắn