tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Những tư thế quan hệ nguy hiểm đến sức khỏe chị em cần biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Khi quan hệ tình dục các cặp đôi thích thay đổi nhiều tư thế để tìm được khoái cảm nhiều hơn. Tuy nhiên không phải tư thế nào cũng dễ thực hiện và an toàn. Hãy đi tìm hiểu những tư thế quan hệ nguy hiểm đến sức khỏe ngay trong bài viết dưới đây.

Những tư thế quan hệ nguy hiểm đến sức khỏe

Tư thế truyền thống

Có thể nhiều người sẽ tự hỏi không biết tư thế quan hệ truyền thống thì làm sao có thể gây nguy hiểm được, vì nó là tư thế cổ điển nhất mà chúng ta thường hay sử dụng. Tuy nhiên, trên thực thế thì tư thế này rất có thể vô tình gây vỡ nang trứng đấy.

Nguyên nhân chủ yếu là do người chồng không kiểm soát được về mặt tốc độ cũng như về góc đặt chân của người vợ. Điều này trái ngược với giai đoạn dạo đầu, thường nhẹ nhàng, từ tốn, nhưng càng về cuối thì càng có xu hướng mạnh, nhanh và sâu, khiến “cậu nhỏ” của chồng thâm nhập vào sâu nhất và cuối cùng sẽ gây vỡ nang trứng rất nguy hiểm.

Vì vậy, hãy “ra tín hiệu” với chàng rằng bạn đang cảm thấy khó chịu và không thực sự thoải mái khi thực hiện tư thế này.

Doggy

Theo một khảo sát cho thấy có đến 100% nam giới yêu thích tư thế Doggy. Thậm chí cũng có rất nhiều chị em phụ nữ thích và chỉ có thể “lên đỉnh” ở tư thế này. Điều này cũng rất dễ hiểu vì ở tư thế này, chàng hoàn toàn có thể dễ dàng hoạt động cũng như sự cọ xát trong quá trình “quan hệ” sẽ giúp cả 2 dễ dàng “lên đỉnh”.

Tuy nhiên, có rất nhiều chị em phụ nữ chia sẻ rằng bị đau sau quan hệ, tức và hơi nhói vùng bụng dưới. Đặc biệt là mỗi khi chàng “hoạt động” quá mạnh thì rất dễ chạm vào phần tử cung, bàng quang và sẽ gây khó chịu.

Tư thế quan hệ nguy hiểm
Doggy là một trong những tư thế quan hệ khá nguy hiểm

Ngoài ra, khi quan hệ ở tư thế này thì “cô bé” sẽ bị gập khá nhiều để “cậu nhỏ” có thể đi thẳng và sâu vào bên trong. Đây chính là nguyên nhân khiến cho nhiều chị em bị đau toàn bộ vùng bụng trong suốt 1 tuần sau đó. Vô tình gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng cũng như tạo cảm giác sợ hãi cho người phụ nữ mỗi khi quan hệ.

Vì vậy, hãy lưu ý chia sẻ với chàng về tình trạng của bản thân mình. Chỉ nên thực hiện tư thế này khi bạn thực sự thoải mái. Không nên cố gắng chịu đau để chiều chàng vì như thế “cô bé” sẽ bị đau. Lúc đó bạn sẽ chẳng còn cảm nhận được một chút “khoái cảm” nào nữa.

Quan hệ tư thế 69 đứng

Đây cũng là một trong những tư thế được rất nhiều cặp đôi ưa thích bởi sự mới lạ, dễ đem lại khoái cảm và lên đỉnh. Tuy nhiên, tư thế này lại tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả 2 vợ chồng đấy.

Điểm đặc thù của tư thế 69 đứng đó là người nam đứng thẳng, còn người nữ thì trong tư thế trồng cây chuối ngược lại. Ở tư thế này, toàn bộ lượng máu của cơ thể sẽ dồn xuống phần tim và phần đầu làm cho cơ quan phía trên bị căng phồng lên khiến cho người phụ nữ không còn cảm nhận được gì nữa.

Ngoài ra, tư thế này còn gây ra tình trạng trượt tay, trượt chân bất kỳ lúc nào nếu chẳng may người chồng quan hệ quá mạnh hay không đủ lực để giữ đối phương. Lúc này, cân nặng của người vợ có thể khiến “cậu nhỏ” của người chồng bị tổn thương hoặc rạn xương, gãy cổ…khi bị ngã.

Vì vậy, đây là một tư thế gây nguy hiểm cần tránh. Trường hợp đảm bảo người nam có đủ sức lực, đủ độ dẻo dai để bê đỡ người nữ hay bối cảnh xung quanh an toàn thì mới được thực hiện tư thế này.

Tư thế gọng kìm

Nhiều người còn hay gọi vui đây là tư thế “La hán đẩy xe bò”. Đây cũng là một tư thế quan hệ nguy hiểm mà các cặp đôi nên tránh. Lúc này, người nữ sẽ chống 2 tay xuống đất, còn trọng lượng phần thân sau của người phụ nữ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sự hỗ trợ của người nam.

Ở tư thế này, người phụ nữ có thể bị đau nhức cánh tay vì chống quá lâu dưới sàn. Khi người nam không kiểm soát được tốc độ, lực, có thể gây ảnh hưởng đến phần xương lưng của bạn, thậm chí là bị gãy. Hơn nữa, lực đẩy quá mạnh có thể khiến bàn tay của người nữ bị trượt nên dễ gây ra té ngã xuống sàn nhà rất nguy hiểm.

Vì vậy, tư thế quan hệ này cực kỳ nguy hiểm đối với những người bình thường. Chỉ áp dụng cho những người có cơ thể dẻo dai, tập yoga và có cân nặng vừa phải.

Tư thế gọng kìm là một tư thế khó, yêu cầu độ dẻo dai cao
Tư thế gọng kìm là một tư thế khó, yêu cầu độ dẻo dai cao

Quan hệ qua đường hậu môn

Quan hệ hậu môn hay còn được gọi là quan hệ “cửa sau”, quan hệ “lỗ nhị”. Đối với một số người, việc quan hệ tình dục thông qua hậu môn là một hình thức khá thú vị, tạo ra cảm giác mới lạ trong “chuyện chăn gối”.

Hãy cân nhắc trước khi quan hệ qua đường hậu môn
Hãy cân nhắc trước khi quan hệ qua đường hậu môn

Tuy nhiên, quan hệ bằng hậu môn là một hình thức quan hệ được đánh giá là nguy hiểm nhất. Vì một số lý do sau:

  • Bản chất của hậu môn, cụ thể là phần trực tràng bên trong không có khả năng tiết ra chất bôi trơn tự nhiên. Việc xâm nhập đột ngột của “cậu nhỏ” có thể khiến cho các mô bên trong hậu môn bị rách và tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus xâm nhập gây bệnh.
  • Quan hệ qua đường hậu môn có thể dẫn đến sự lây lan của bệnh đường tình dục. Trong đó nguy cơ lây nhiễm bệnh HIV/AIDS cao hơn gấp 30 lần so với quan hệ qua âm đạo.
  • Có nguy cơ gây ung thư hậu môn nếu một trong hai người bị nhiễm virus gây u nhú ở người (HPV)
  • Việc sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ bằng cửa sau cũng không hoàn toàn đảm bảo được việc bạn không bị rách mô hậu môn. Vì thế, nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quan hệ để đảm bảo sức khỏe.

Lời kết

Tóm lại, các tư thế quan hệ tình dục mang lại sự đa dạng cho đời sống tình dục của hai vợ chồng. Tuy nhiên, không phải tất cả các tư thế đều thích hợp để bạn trải nghiệm, vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện bất kỳ tư thế quan hệ nào.