tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Vấn đề thủ dâm khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Khi mang thai các bà bầu không dám quan hệ tình dục sợ ảnh hưởng đến em bé nên tìm đến cách thủ dâm. Vậy vấn đề thủ dâm khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đang mang thai thủ dâm có ảnh hưởng gì không?

Thủ dâm là một hành động tự nhiên nhằm đáp ứng nhu cầu sinh lý bình thường của con người. Không phải chỉ có nam giới mới thủ dâm mà còn bao gồm cả nữ giới. Đặc trưng của thai kỳ là sự biến đổi hormon estrogen và progesterone theo hướng tăng cao, kích thích ham muốn tình dục nhiều hơn. Tuy nhiên, tình trạng này không xuất hiện ở tất cả các trường hợp. Nhiều người cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, thậm chí là kiệt sức. Cho nên họ chẳng còn quá nhiều ham muốn tình dục.

Vấn đề thủ dâm khi mang thai có nên không?
Vấn đề thủ dâm khi mang thai có nên không?

Quan hệ tình dục hoặc thủ dâm là các cách giúp giải phóng ham muốn tình dục tự nhiên ở phụ nữ mang thai với các thai kỳ không có yếu tố nguy cơ cao. Các chuyên gia đều cho rằng thủ dâm khi mang thai là an toàn. Thai nhi được nằm trọn trong túi ối bên trong tử cung và không có sự tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Vì thế thủ dâm không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Khi đạt cực khoái, cơ thể phản ứng bằng các đợt co thắt cơ vùng tử cung. Đây là đáp ứng tự nhiên của cơ thể, các cơn co này có cường độ nhẹ và không có nguy cơ gây sảy thai hoặc sinh non.

Nhu cầu tăng trong 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, hormone sinh dục tăng lên ở mức rất cao. Điều đó khiến cho phụ nữ trở nên nhạy cảm và có nhu cầu quan hệ tình dục cao hơn. Việc thủ dâm trong 3 tháng đầu xuất hiện như một phương pháp giải tỏa nhu cầu sinh lý. 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn nhạy cảm, có vai trò quan trọng trong sự hình thành và phát triển của thai nhi. Cho nên việc tự sướng khi mang thai 3 tháng đầu cần được thực hiện ở mức độ nhẹ nhàng. Tránh lạm dụng hoặc thực hiện quá thô bạo để hạn chế nguy cơ động thai và sảy thai.

3 tháng đầu ham muốn của chị em tăng cao
3 tháng đầu ham muốn của chị em tăng cao

Lưu ý khi thủ dâm thời kỳ mang thai

Để đảm bảo việc thủ dâm khi mang thai được thực hiện một cách an toàn và có hiệu quả, những nguyên tắc sau cần được ghi nhớ:

  • Thực hiện thủ dâm nhẹ nhàng, hạn chế sử dụng các dụng cụ hỗ trợ.
  • Không thủ dâm khi đang mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hoặc nhiễm trùng đường tiểu dưới.
  • Nếu có chảy máu hoặc đau rát nhiều trong quá trình thủ dâm, các thai phụ cần ngừng thực hiện và đến khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị.
  • Khi có dấu hiệu sinh non hoặc chảy máu âm đạo tự nhiên, không nên thực hiện thủ dâm và quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Thủ dâm khi mang thai không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên mẹ bầu chỉ nên thực hiện thủ dâm khi có một thai kỳ khỏe mạnh. Để đảm bảo an toàn, mẹ bầu có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện thủ dâm.