tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Vệ sinh vùng kín khi quan hệ tình dục đúng cách như thế nào?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Quan hệ tình dục mang lại rất nhiều lợi ích như xả stress, tăng tình cảm,… Nhưng khi quan hệ tình dục cũng cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh để không bị mắc bệnh. Chị em cần lưu ý cách vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ để không bị nhiễm bệnh cũng như lây bệnh cho đối tác.

Trước khi quan hệ vệ sinh như thế nào?

“Chuyện ấy” là một đề tài khá nhạy cảm nhưng thực tế ai cũng quan tâm. Để cuộc yêu trở lên thú vị và thêm phần hấp dẫn không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng của bạn và người ấy mà nó còn liên quan về mặt cảm xúc.

Vệ sinh vùng kín trước khi quan hệ để có cảm hứng yêu hơn
Vệ sinh vùng kín trước khi quan hệ để có cảm hứng yêu hơn

Cơ thể sạch sẽ, sảng khoái hơi thở thơm tho sẽ giúp cho cuộc dạo đầu thăng hoa hơn. Đặc biệt một vài cặp đôi yêu thích hình thức quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex) hoặc qua đường hậu môn thì bước vệ sinh là rất quan trọng để tránh lây nhiễm vi khuẩn. Khi vệ sinh vùng kín cần lưu ý:

  • Tránh sử dụng các loại xà phòng diệt khuẩn mạnh vì chúng dễ làm âm đạo bị khô và ngứa ngáy, trong lúc giao hợp có thể bạn sẽ bị đau rát.
  • Nên sử dụng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ và an toàn để rửa vùng âm hộ. Chỉ nên rửa bên ngoài, làm sạch các kẽ mép của âm hộ, tránh thụt rửa sâu bên trong.
  • Rửa từ trước ra sau, tránh để chất thải và vi khuẩn di chuyển ngược từ phía hậu môn vào sâu trong âm đạo.

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

Nếu không muốn rước bệnh vào thân, các cặp đôi cần phải biết vệ sinh vùng kín đúng cách. Bởi sau khi giao hợp, bạn và đối tác thường mất nhiều sức, cơ thể tiêu hao một lượng năng lượng lớn. Âm đạo của người phụ nữ đang giãn rộng, nếu vệ sinh ngay sẽ khiến vi khuẩn thâm nhập sâu vào bên trong gây viêm nhiễm âm đạo. Do đó lúc này bạn cần nằm nghỉ thư giãn khoảng 15 -30 phút để tránh gây tổn thương cơ thể.

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ bằng nước ấm là tốt nhất. Một vài người có hành vi tình dục mạnh bạo có thể gây tổn thương nhỏ cho âm đạo, bạn sẽ cảm thấy đôi chút đau rát ở cửa mình. Vì thế, nước ấm sẽ giúp xoa dịu và giảm tránh cảm giác đau khi vệ sinh vùng kín.

Sau khi quan hệ cô bé cần được rửa sạch sẽ để tránh lây bệnh
Sau khi quan hệ cô bé cần được rửa sạch sẽ để tránh lây bệnh

Để loại bỏ tối ưu vi khuẩn, tinh dịch cũng như dịch nhầy âm đạo, lời khuyên là chị em nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp và an toàn để vệ sinh vùng kín hàng ngày và khi quan hệ tình dục. Loại tốt nhất và an toàn nhất được các bác sỹ khuyên dùng là dung dịch vệ sinh phụ nữ thảo mộc hoặc thảo dược phù hợp với sinh lý phụ nữ Á Đông.