tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Xăm vùng kín phụ nữ là gì? Những lưu ý các chị em nên biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Xăm vùng kín phụ nữ từng là khái niệm xa lạ đối với phái đẹp. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, nghệ thuật xăm hình tại vùng kín đang dần phổ biến và được nhiều người quan tâm hơn. Đây được coi là cách để chị em thể hiện cá tính và che đi khuyết điểm vùng nhạy cảm của mình.

Trong bài viết dưới đây, bạn hãy cùng tìm hiểu về nghệ thuật xăm vùng kín và những vấn đề cần lưu ý trước khi thực hiện nhé.

Xăm vùng kín là gì?

Xăm vùng kín là gì? Nhiều người cho rằng xăm vùng kín là việc tạo ra các hình xăm tại vùng “tam giác mật” của người phụ nữ. Tuy nhiên, trên thực tế, khái niệm xăm vùng kín bao gồm tất cả những hình xăm thuộc vùng chậu, kể cả vùng bụng dưới, bẹn, hông và đùi trong.

Có nhiều lý do khiến chị em chọn việc xăm hình tại những vị trí này. Trong đó, lý do phổ biến nhất là hình xăm vùng kín có thể được che đi bởi trang phục hàng ngày. Đây là điều rất hữu ích với những người đang làm các công việc có yêu cầu khắt khe về ngoại hình.

Xăm vùng kín là gì?
Xăm vùng kín là gì?

Bên cạnh đó, xăm vùng kín phụ nữ còn là “cứu cánh” cho những chị em có vết sẹo hoặc vết rạn da ở vùng bụng dưới. Những hình xăm nghệ thuật vừa giúp che đi khuyết điểm, vừa trở thành điểm nhấn ấn tượng để chị em thêm phần tự tin với cơ thể mình.

Những điều cần biết trước khi xăm vùng kín phụ nữ

Xăm vùng kín phụ nữ là điều khá mới mẻ với nhiều chị em
Xăm vùng kín phụ nữ là điều khá mới mẻ với nhiều chị em

Để có một hình xăm đẹp và an toàn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Khả năng chịu đau của bản thân

Khả năng chịu đau kém sẽ dẫn đến tình trạng cử động khi xăm hình. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hình xăm mà còn có thể làm tổn thương các dây thần kinh ở khu vực nhạy cảm.

Nếu bạn chưa từng xăm hình, tốt nhất là bạn nên chọn xăm tại một vị trí khác. Nếu không muốn lộ hình xăm ra ngoài, bạn có thể chọn xăm ở mông. Mông có thịt dày và cơ khỏe, do đó cảm giác đau khi xăm cũng được giảm thiểu so với xăm vùng kín.

Tẩy lông vùng kín

Bạn nên tẩy lông vùng kín một ngày trước khi xăm. Đừng để đúng ngày đi xăm mới tẩy vì da vùng kín luôn cần thời gian để phục hồi. Ngoài ra, bạn cũng nên tẩy lông ở những khu vực xung quanh vị trí xăm. Bởi lông có thể vướng vào thiết bị gây cản trở cho quá trình xăm hình.

Một điều cần lưu ý là bạn nên tẩy lông bằng sáp (waxing) thay vì cạo lông. Việc cạo lông có thể khiến lông vùng kín mọc lại nhanh hơn. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi xăm.

Vệ sinh cơ thể trước khi xăm

Vệ sinh cơ thể trước khi xăm
Vệ sinh cơ thể trước khi xăm

Trước khi xăm hình, bạn nên vệ sinh vị trí xăm và cơ thể thật sạch sẽ. Không chỉ đảm bảo an toàn, đây còn là hành động tôn trọng các thợ xăm.

Nên làm gì khi ngày xăm trùng với ngày hành kinh?

Ngày xăm trùng với ngày kinh nguyệt là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu nó xảy ra, bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn vẫn có thể sử dụng băng vệ sinh và tiến hành xăm như bình thường. Trong trường hợp thời gian xăm kéo dài, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu thợ xăm tạm dừng. Bạn cần nghỉ ngơi và thay băng vệ sinh mới.

Chăm sóc sau khi xăm vùng kín

Quá trình chăm sóc sau khi xăm hình vùng kín phụ nữ có vai trò cực kỳ quan trọng. Để việc phục hồi bạn cần hạn chế hoạt động thể chất. Vì điều đó có thể khiến vùng kín bị cọ xát và kích ứng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiêng quan hệ tình dục và thủ dâm ngay sau khi xăm. Vì điều này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia để biết thêm thời gian “kiêng”. Nếu hình xăm có dấu hiệu nhiễm trùng, bạn cần đến gặp bác sĩ ngay.

Xăm vùng kín phụ nữ là lựa chọn mang tính cá nhân. Tuy nhiên, vì đây là bộ phận nhạy cảm nên bạn hãy cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định. Trường hợp hình xăm lâu lành hoặc có các biểu hiện bất thường, bạn đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ để kiểm tra nhé.