tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Xu hướng làm đẹp MICRO NEEDLING – 2021 và những xu hướng tiên tiến

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Năm 2020 đã khép lại với những biến đổi chóng mặt của ngành công nghiệp làm đẹp. Chia tay năm cũ, hãy cùng ELLE bước vào kỷ nguyên mới với những xu hướng, công nghệ vượt bậc và ứng dụng trí thông minh nhân tạo trong việc làm đẹp tại nhà.

1. MICRO NEEDLING

Micro needling – “lăn kim vi điểm” là một xu hướng làm đẹp đang bùng nổ. Nó có thể mang đến những tác dụng cải thiện làn da diệu kỳ như làm mờ sẹo mụn, vết thâm, nám cũng như xóa mờ nếp nhăn.

Là một xu hướng làm đẹp có tuổi đời khá trẻ, được giới thiệu vào đầu những năm 9.  Micro needling  phát triển để trở thành một liệu pháp làm đẹp phổ biến tại spa . Với ảnh hưởng của COVID-19, rất nhiều dịch vụ làm đẹp tại spa phải đóng cửa dài hạn. Không vì thế mà nhu cầu làm đẹp của phái nữ giảm đi. Ngược lại, càng nhiều người đã mạnh dạn thử sức với micro needling tại gia. Xu hướng này trở thành một trong những cơn sốt với mục đích trẻ hóa làn da.

"

2. TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU

Khi sử dụng tại gia, bạn nên bắt đầu với kim có độ dài 0.25mm và không nên vượt quá 0.5mm để đảm bảo an toàn. Bạn nên mua cây lăn của các hãng uy tín như Kitsch Micro Derma Facial Roller để có được đầu kim bằng kim loại không gỉ, hay BeautyLab Titanium Microneedle Roller 0.3mm với đầu kim titanium cao cấp hơn.

3. CHUẨN BỊ

Khử trùng cây lăn kim hoặc bút derma pen bằng dung dịch làm sạch hay cồn nồng độ cao
Khử trùng cây lăn kim hoặc bút derma pen bằng dung dịch làm sạch hay cồn nồng độ cao

 

Làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt lành tính với độ pH cân bằng trước khi lăn kim, như sữa rửa mặt Cetaphil, Cerave, Glossier Milk Jelly hay La Roche Posay Hydrating Gentle Cleanser.

4. THỰC HIỆN

Lăn kim có thể gây chảy máu dù ở độ kim ngắn nhất là 0.2mm tùy thuộc vào lực ấn cũng như việc lăn đi lăn lại quá lâu ở một vị trí. Do đó bạn nên đảo chiều và không di kim quá mạnh tay.

Nên bắt đầu từ 1 lần/tuần và có thể nâng lên tối đa 4 lần/tuần.

 

5. CHĂM SÓC ĐÚNG CÁCH VÀ CHUYÊN SÂU

xu hướng làm đẹp tại nhà 2021
xu hướng làm đẹp tại nhà 2021

Sau khi lăn kim là lúc tốt nhất để đẩy hoạt chất vào da. Tuy nhiên da bạn vừa mới “bị thương” nên cần ưu tiên chọn serum không chứa chất tạo mùi (fragrance), giàu hyaluronic acid và hydrolysed collagen (2 dưỡng chất phù hợp nhất để làm đầy, căng da). Bạn có thể tham khảo serum Zelens Z Hyaluron Hyaluronic Acid Complex Serum Drops hay Skinceuticals Hydrating B5. Ở mức giá bình dân hơn nhưng hiệu quả không kém là Vichy Minéral 89 Hyaluronic Acid Hydration Booster.