tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Bị đa nang buồng trứng có thể có con được nữa hay không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Đa nang buồng trứng là một bệnh phụ khoa thường hay gặp ở chị em phụ nữ. Vậy khi bị đa nang buồng trứng có thể có con được nữa hay không?

Đây là câu hỏi của nhiều chị em.
Đây là câu hỏi của nhiều chị em.

Đa nang buồng trứng là gì?

Buồng trứng đa nang là một hội chứng gây ra do rối loạn cân bằng Hormone. Phụ nữ bị buồng trứng đa nang có sự tăng bất thường về nồng độ Androgen (hormone nam giới) trong cơ thể nữ. Những chất này sẽ gây gián đoạn quá trình phát triển của nang noãn từ đó buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ (từ 6 – 10 nang <10mm). Vì do nang noãn không phát triển được, trứng không thể trưởng thành và không có hiện tượng rụng trứng.

Bị đa nang buồng trứng có thể có thai được hay không?
Bị đa nang buồng trứng có thể có thai được hay không?

Khi phụ nữ bị hội chứng này, buồng trứng sẽ có một lớp vỏ dày khiến cho nang trứng không thể phát triển nên hàng tháng trứng không phá được lớp vỏ đó, hiện tượng phóng noãn không xảy ra dẫn tới không có khả năng thụ thai.

Vậy  bị đa nang buồng trứng có thể có con được nữa hay không?

Rất nhiều người bệnh lo lắng hội chứng buồng trứng đa nang sẽ ảnh hưởng chức năng sinh sản, thậm chí dẫn đến vô sinh. Vậy buồng trứng đa nang có con được không?

Bạn không nên quá lo lắng bởi buồng trứng đa nang cũng là một căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Cho nên bạn vẫn có khả năng mang thai một cách tự nhiên. Thực tế nhiều nghiên cứu đã cho thấy không phải trường hợp nào mắc buồng trứng đa nang cũng không thể mang thai, vẫn có những trường hợp mang thai được nếu được điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh của bạn đã lâu thì nguy cơ hiếm muộn, vô sinh càng cao.

Bị đa nang buồng trứng vẫn có thể có thai tự nhiên.
Bị đa nang buồng trứng vẫn có thể có thai tự nhiên.

Với sự phát triển của y học ngày nay, những người bị buồng trứng đa nang đã được điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau để phù hợp với nhu cầu từng người. Điều trị bệnh đa nang buồng trứng thường nhằm mục đích tìm lại vòng kinh nguyệt để dễ có thai. Nhưng hãy kiểm tra thật kĩ xem bạn có mắc các bệnh lí buồng trứng khác hay không.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn tìm được câu trả lời của câu hỏi “Bị đa nang buồng trứng có thể có con được nữa hay không?”