tìm kiếm:

Chị em cần kiêng gì sau khi đặt vòng tránh thai?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Vòng tránh thai hiện nay được nhiều chị em lựa chọn là biện pháp tránh thai an toàn. Vậy chị em cần kiêng gì sau khi đặt vòng tránh thai? Hãy cùng Tránh thai an toàn đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sau khi đặt vòng tránh thai chị em nên kiêng những gì?
Sau khi đặt vòng tránh thai chị em nên kiêng những gì?

Kiêng làm việc nặng nhọc

Việc quan trọng đầu tiên mà chị em nên nhớ là không làm việc nặng, việc quá sức sau khi đặt vòng. Trong 1 tuần đâu tiên sau khi đặt, chị em không làm việc chân tay, bưng bê đồ nặng.

Các hoạt động thể thao đòi hỏi nhiều sức lực như leo núi, bơi lội, cầu lông cần loại bỏ trong vòng 2 tuần đầu tiên để vòng có thời gian ổn định vị trí trong cơ thể tránh tuột vòng tránh thai. Cần nằm nghỉ ngơi ít nhất 1 tiếng đồng hồ sau khi đặt vòng, hạn chế đi lại và lên xuống cầu thang.

Không thụt rửa âm đạo

Việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi đặt vòng tránh thai là điều quan trọng để giữ vùng kín khỏi những tác nhân gây viêm nhiễm phụ khoa. Nên vệ sinh vùng kín 2-3 lần/ ngày bằng nước sạch và dung dịch vệ sinh dịu nhẹ. Không được thụt rửa âm đạo hay ngâm mình trong nước lâu sẽ làm tổn thương và gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Không nên thụt rửa âm đạo sau khi đặt vòng
Không nên thụt rửa âm đạo sau khi đặt vòng

Kiêng gì sau khi đặt vòng tránh thai- quan hệ tình dục

Sau khi đặt vòng điều quan trọng nhất là kiêng quan hệ tình dục. Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần sau khi đặt vòng tránh thai. Để vòng ổn định vị trí, tránh bị lệch hoặc di chuyển khỏi tử cung hay tuột vòng tránh thai. Vòng tránh thai cũng cần có thời gian thích ứng trong cơ thể phụ nữ. Kiêng quan hệ tình dục sẽ làm vòng không tuột ra ngoài. Hoặc sợi đuôi vòng còn dài và cứng dễ gây chảy máu âm đạo và gây đau cho nam giới.

Chị em cần kiêng quan hệ tình dục
Chị em cần kiêng quan hệ tình dục

Ngoài ra nên kiêng quan hệ tình dục trong 10 ngày đầu để nội tiết tố từ vòng tránh thai phát huy tác dụng. Tức là ngăn cản quá trình tinh trùng gặp được trứng và thụ thai. Sau khoảng thời gian này quan hệ tình dục mới an toàn và không sợ bị mang thai ngoài ý muốn.