tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Mẹo chọn táo ngon nhất mà chị em không thể bỏ qua

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Táo là loại quả bổ dưỡng, nhiều vitamin, nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Chị em cần nắm rõ mẹo chọn táo ngon để mua được những quả táo ngon nhất.

Mẹo chọn táo ngon nhất khôn g thể bỏ qua.

Trước hết quan sát màu sắc táo.

Khi mua nếu bạn thấy quả táo nào có màu đỏ sẫm và đều màu thì hãy chọn ngay. Ngoài ra, trên vỏ táo nếu có nhiều vết đốm nhỏ màu trắng thì quả đó càng ngọt nhé.

Quan sát kĩ màu sắc của quả táo
Quan sát kĩ màu sắc của quả táo

Bạn có thói quen chọn quả sáng bóng và đẹp mắt? Tuy nhiên, so với quả táo trơn láng, sáng bóng thì quả có da hơi sần sùi một chút sẽ ngon và ngọt hơn. Cũng đừng chọn quả quá to hoặc quá nhỏ. Quả táo có độ lớn trung bình là lựa chọn tốt nhất đấy.

Kiểm tra độ giòn của táo.

Bạn có thể dùng tay sờ vào quả táo và cảm nhận, quả nào cứng và nặng tay thì độ giòn và chắc thịt sẽ cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng 2 ngón tay búng vào quả táo giống như cách chọn dưa hấu, quả nào phát ra âm thanh to rõ thì quả đó cũng giòn ngon hơn.

Kiểm tra độ giòn của táo trước khi mua
Kiểm tra độ giòn của táo trước khi mua

Ngửi thử mùi táo.

Bạn đưa táo lên mũi ngửi thử, quả nào có mùi thơm càng nhiều thì chứng tỏ quả đó đã chín và rất ngon. Những quả táo chưa chín hoặc không ngọt thì sẽ ít thơm hơn nhé.

Mẹo chọn táo ngon là ngửi mùi táo trước khi mua
Mẹo chọn táo ngon là ngửi mùi táo trước khi mua

Chọn táo cũng đơn giản mà đúng không chị em? Hãy áp dụng những mẹo chọn táo ngon ở trên và thử nghiệm ngay nhé. Chị em có thể tham