tìm kiếm:

Thuốc tránh thai là gì? Các vấn đề cần biết về thuốc tránh thai

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Bạn đang có mong muốn sử dụng các loại thuốc tránh thai nhập khẩu, sản xuất ở nước ngoài nhưng chưa biết thuốc tránh thai là gì? Hãy cùng theo dõi ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về các thuật ngữ tiếng anh liên quan về thuốc tránh thai ngay nhé. 

Các thuật ngữ về thuốc tránh thai là gì?

Thuốc tránh thai là gì? Nó là tên gọi chung để chỉ những loại thuốc có chức năng ngăn chặn quá trình hình thành bào thai sau khi quan hệ tình dục xuất tinh vào trong âm đạo. Đây là một trong những phương pháp quan trọng và mang hiệu quả cao nhằm ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn. Bên cạnh đó thuốc tránh thai còn có nhiều tác dụng khác như: điều hòa kinh nguyệt, giảm mụn, hay các vấn đề khác liên quan. 

Các tên gọi khác của thuốc tránh thai như: thuốc ngừa thai, thuốc tránh thụ thai,…

Vậy thuốc ngừa thai là gì?  

Thuốc ngừa thai trong tiếng anh là Birth Control Pill hay Contraceptive. Đây là tên gọi chung của các loại thuốc tránh thai. Bên cạnh đó thì còn có một số tên gọi khác của thuốc tránh thụ thai dịch sang tiếng anh như:

  • Viên uống tránh thai kết hợp: Combined Oral Contraceptive Pill
  • Thuốc tránh thai khẩn cấp: Emergency Contraception
  • Thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin: Progestin – Only contraceptive Pill 
Thuốc tránh thai tiếng anh là gì?
Thuốc tránh thai tiếng anh là gì?

Một số thuật ngữ khác 

Ngoài ra bạn cũng có thể xem trên vỉ thuốc hoặc tờ hướng dẫn những cụm từ như:

  • Contraception: Sự ngừa thai
  • Oral Contraceptive Formulations: Công thức uống thuốc tránh thai
  • Conception: Sự thụ thai
  • Impregnation: Sự làm thụ thai,…

Trên đây là một số thuật ngữ về thuốc ngừa thai tiếng anh giúp bạn hiểu hơn khi xem vỉ thuốc. Nếu chưa hiểu rõ về thuốc cũng như cách sử dụng thì không nên uống thuốc một cách bừa bãi. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng. 

Những điều cần hiểu về thuốc tránh thai là gì?

Thuốc tránh thai là gì?

Thuốc tránh thai là thuốc để ngăn chặn, phòng tránh việc có thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất nhằm ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Bên cạnh đó thuốc tránh thai còn được sử dụng để điều hoà kinh nguyệt và hỗ trợ các vấn đề khác liên quan đến phụ nữ.

Có mấy loại thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai trên thị trường được chia thành 2 loại theo mục đích sử dụng. Đó là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày.

Thuốc tránh thai hằng ngày

Đúng như tên gọi của nó, thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc viên có chứa hàm lượng hormone nhỏ, vừa đủ để hỗ trợ ngăn cản hiện tượng rụng trứng và quá trình thụ thai. Thuốc tránh thai hàng ngày hoạt động dựa trên cơ chế tích tiểu thành đại. Tức là bạn cần uống hàng ngày và uống đúng, đủ liều, liên tục trong suốt chu kỳ kinh. 

Theo các chuyên gia thì bạn nên sử dụng các loại thuốc tránh thai hằng ngày có kèm theo 7 viên sắt để bổ sung sắt cho cơ thể cũng như tránh làm gián đoạn thói quen uống thuốc của mình. 

Loại thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại viên uống tránh thai chứa hàm lượng hormone nội tiết tố cao. Thuốc được khuyến cáo chỉ nên sử dụng sau khi quan hệ mà không bảo vệ bằng biện pháp tránh thai nào khác. 

Mỗi một loại thuốc sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy thuộc xem đó là loại thuốc 

24h, 48h, 72h hay 120h. Bạn cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi uống để thuốc phát huy hiệu quả tối đa và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Thuốc tránh thai khẩn cấp New Choice phù hợp với thể trạng người phụ nữ Việt Nam.
Thuốc tránh thai khẩn cấp New Choice phù hợp với thể trạng người phụ nữ Việt Nam.

Nếu đang cho con bú có thể sử dụng thuốc tránh thai không?

Trong quá trình cho con bú bạn vẫn có thể uống thuốc tránh thai. Nhưng bạn cần hết sức lưu ý lựa chọn loại thuốc phù hợp dành riêng cho phụ nữ đang cho con bú. Đồng thời chị em cũng nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Mục đích để tránh những hậu quả về sau.

Tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia
Tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia