tìm kiếm:

[ TOP] Nếu xuất tinh trong ngày kinh nguyệt thì có thai không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Trong quan hệ vợ chồng, thì phòng ngừa có thai ngoài ý muốn là việc rất quan trọng để đảm bảo vấn đề nuôi dạy con cái và kinh tế gia đình một cách toàn diện nhất. Theo đó, ở một số cặp đôi thường ưu tiên quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ trong ngày hành kinh bởi vì họ cho rằng đây là thời điểm không thể mang thai ngoài ý muốn được. Nhưng liệu trên thực tế có chứng minh được xuất tinh trong ngày kinh nguyệt sẽ không có thai?  và điều này có ảnh hưởng trực tiếp  đến sức khỏe nữ giới không? Hãy cùng chúng tôi làm rõ các thắc mắc để quan hệ tình dục an toàn hơn.

Chu kỳ kinh nguyệt nữ giới diễn ra như thế nào?

Tính ngày an toàn dựa theo chu kỳ kinh nguyệt
Tính ngày an toàn dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Trước khi giải đáp câu hỏi: “Xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai không?” chúng ta cần tìm hiểu về diễn biến của một kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Cụ thể, mỗi chu kỳ kinh ở phụ nữ sẽ được phân thành 4 giai đoạn như sau:

Phần nang trứng

Nang buồng trứng sẽ nhận được tín hiệu thúc đẩy phát triển từ hormone FSH tại vị trí thùy trước tuyến yên tiết ra. Tiếp đó, khi nang trứng khi được kích thích thì sẽ  nhanh chóng tạo ra estrogen nhằm ngăn  việc ức chế hoạt động của tuyến yên để FSH không làm phát triển thêm nang trứng khác. Lượng estrogen được tạo ra đồng thời cũng làm dày nội mạc tử cung.

Quá trình rụng trứng

Vào ngày 14 của chu kỳ nữ giới, lượng estrogen tác động khiến thùy trước tuyến yên tiết hormone LH. Chính yếu tố chủ chốt này làm nang trứng bị phá vỡ tạo thành trứng rơi xuống ống dẫn.

Giai đoạn hoàng thể

Nang trứng sau khi bị phá vỡ ở giai đoạn hai  thì sẽ có hiện tượng tạo ra hoàng thể bị thoái hóa nhưng với tốc độ khá chậm. Song song với quá trình đó, sẽ có một lượng progesterone được sản xuất kết hợp estrogen khiến cho phần nội mạc tử cung gia tăng thêm độ dày và hoàn toàn  sẵn sàng để mang thai. Có thể nói, đây chính là giai đoạn an toàn nhất  để quan hệ mà không làm cho nữ giới mang thai

Chu kỳ hành kinh

Trong trường hợp có sự thụ tinh, thông thường phôi thai sẽ được làm tổ trong buồng trứng và phát triển 9 tháng sau đó. Nhưng nếu không thụ tinh, thì hoàng thể sẽ bị thoái hóa và phần nội mạc không được tiếp tục cung cấp dưỡng chất thì sẽ trở thành máu kinh và theo âm đạo thoát ra ngoài.

Xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai ngoài ý muốn không?

Ngày hành kinh có thể không đúng theo dự tính
Ngày hành kinh có thể không đúng theo dự tính
Theo như chu kỳ kinh nguyệt, và theo quan điểm quan hệ vào ngày hành kinh sẽ không mang thai là hoàn toàn sai lầm cần lưu ý. Điều đó được lý giải bởi một số nguyên nhân sau:

Máu chảy chưa chắc là kỳ hành kinh

Một số chị em vô tư quan hệ khi thấy âm đạo xuất hiện nhiều dịch nhầy và đôi khi có màu đỏ nhạt vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nhưng thực chất đây lại không phải ngày hành kinh mà chính là thời điểm trứng rụng. Do đó, khi trứng và tinh trùng vẫn có khả năng gặp nhau và dẫn đến thụ thai, khiến bạn có thai ngoài ý muốn

Kỳ kinh kéo dài chưa chắc là ngày hành kinh ở nữ giới

Trong rất nhiều trường hợp thì sẽ có những tháng kỳ kinh kéo dài hơn thường lệ, chúng ta sẽ lấy ví dụ là 5 ngày thay vì 3 ngày. Nhưng thực chất, khi lượng máu tiết ra trong 2 ngày cuối thường rất ít và nó chỉ là lượng chất nhờn và máu nhạt còn sót lại tại vị trí cổ tử cung. Do đó, nếu quan hệ không dùng các biện pháp bảo vệ trong thời gian này sẽ rất dễ có thai ngoài ý muốn, bạn nên cân nhắc vấn đề này.

Trứng hoàn toàn  có thể rụng không đúng thời gian dự tính

Xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai không? câu hỏi chủ chốt của bài viết hiện giời! Những bạn nữ có kinh nguyệt không đúng ngày hoặc  thường có sớm hoặc muộn theo từng tháng sẽ có nguy cơ rất cao mang thai ngoài ý muốn. Lý do chính vì không canh được thời điểm trứng rụng trong khi đó tinh trùng có thể sống đến 5 ngày dài để chờ trứng và gây ra tình trạng mang thai.

Có nên quan hệ trong chu kỳ hành kinh?

Xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai không?
Xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai không?

Trong ngày hành kinh, có lẽ việc quan hệ được cho rằng có thể giúp giảm hiệu quả những triệu chứng khó chịu của nữ giới như đau bụng hoặc chóng mặt và dễ đạt được khoái cảm hơn nhiều so với bình thường. Tuy nhiên, đồng thời việc làm này rất dễ làm bẩn giường chiếu, gây mất vệ sinh và kém thẩm mỹ. Không những thế,  nếu khi  bạn quan hệ trong ngày hành kinh còn làm gia tăng cao nguy cơ viêm nhiễm vùng kín, cũng như lây nhiễm các bệnh xã hội cho bạn tình  và chính bạn. Lý do chính là vì niêm mạc âm đạo thời gian này khá nhạy cảm và cần được bảo vệ toàn diện

Nói cách khác, thì cả hai cần hạn chế  tối đa quan hệ vào ngày hành kinh nếu có thể để bảo vệ sức khỏe cho nữ giới và tránh mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, các bạn nên chọn giải pháp bao cao su khi quan hệ ngay cả trong những ngày an toàn của kỳ kinh thay cho những giải pháp khác.

Kết luận

Như vậy, xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai không?  có lẽ bạn đã thông suôt được phần nào thông tin. Xuất tinh trong ngày kinh nguyệt hoàn toàn có thể khiến cho nữ giới mang thai ngoài ý muốn nếu không sử dụng biện pháp phòng ngừa an toàn. Việc sử dụng biện pháp phòng ngừa như bao cao su cũng khiến nữ giới và cả nam giới hạn chế bệnh xã hội, bệnh phụ khoa. Ở một góc nhìn khác, thì  ngay cả những ngày được đánh giá là an toàn của chu kỳ kinh nguyệt, khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra là hoàn toàn đúng. Đây là trường hợp cơ thể nữ giới liên tục gặp phải tình trạng rối loạn hormone điều này khiến cho trứng rụng sớm hơn hoặc chậm hơn so với dự tính. Do đó, nếu không muốn vỡ kế hoạch, tốt hơn hết nên dùng bao cao su bạn nhé!