tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Vì sao phụ nữ lại bị suy giảm ham muốn tình dục?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Tình trạng suy giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ đang có xu hướng trẻ hóa. Nhiều chị em chưa đến tuổi tiền mãn kinh đã cảm thấy không hứng thú thậm chí lãnh cảm với tình dục. Sự hòa hợp trong chuyện phòng the ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc vợ chồng. Bài viết sẽ chỉ ra các nguyên nhân vì sao phụ nữ giảm ham muốn tình dục và gợi ý cách khắc phục hiệu quả nhất. Chị em hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Giảm ham muốn tình dục ở nữ

Phụ nữ giảm ham muốn tình dục là hiện tượng giảm nhu cầu về tình dục, thường xuyên né tránh việc sinh hoạt vợ chồng. Thậm chí, có trường hợp phụ nữ không hứng thú hoặc không có ý nghĩ tới quan hệ tình dục. Tình trạng giảm ham muốn tình dục ở nữ giới thường xảy ra sớm hơn nam giới.

Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc lứa đôi. Bởi vì quan hệ tình dục là một yếu tố quan trọng để duy trì hạnh phúc vợ chồng.

Vì sao phụ nữ lại bị suy giảm ham muốn tình dục?
Vì sao phụ nữ lại bị suy giảm ham muốn tình dục?

Khi người vợ bị giảm ham muốn, họ sẽ không hứng thú với chuyện phòng the và không thể giúp người chồng giải quyết nhu cầu sinh lý tự nhiên. Khi bị giảm ham muốn, người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, tự ti, lo lắng cho hạnh phúc gia đình.

Dấu hiệu nhận biết

  • Tìm cách né tránh quan hệ tình dục với chồng.
  • Không cảm thấy hứng thú với các hành vi tình dục.
  • Cảm thấy khó khăn khi quan hệ.
  • Không đạt cảm giác cực khoái khi quan hệ.
  • Muốn nhanh kết thúc cuộc vui càng sớm càng tốt.

Vậy nguyên nhân do đâu?

Do tuổi tác

Càng lớn tuổi, chức năng của buồng trứng càng suy giảm. Bắt đầu từ 35 tuổi trở đi, cơ thể phụ nữ bắt đầu có sự suy giảm nội tiết tố nữ estrogen. Đây là một quy luật tự nhiên mà người phụ nữ nào cũng phải trải qua dù muốn hay không.

Đến năm 40 tuổi buồng trứng bắt đầu bị lão hóa, giảm sản sinh một lượng đáng kể hormone estrogen. Đến độ tuổi khoảng 50 thì buồng trứng sẽ ngưng hoạt động, phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh. Khi lượng estrogen giảm đi, phụ nữ cảm thấy giảm ham muốn tình dục.

Tuổi tác cao khiến nữ giới không còn nhiều hứng thú với chuyện ấy
Tuổi tác cao khiến nữ giới không còn nhiều hứng thú với chuyện ấy

Đối với những người có thực hiện các hoạt động phẫu thuật buồng trứng thì tình trạng này sẽ diễn ra sớm hơn.

Cơ thể mệt mỏi

Nguyên nhân mệt mỏi do phụ nữ phải đảm đương nhiều công việc cùng lúc. Tình trạng của những người phụ nữ thời nay đó là vừa chăm sóc gia đình (chăm con, nấu nướng, dọn dẹp,…) vừa lo công việc ở nơi công sở.

Thời gian làm việc tăng lên, thời gian nghỉ ngơi ít đi khiến cơ thể người phụ nữ mệt mỏi. Lúc này họ chỉ muốn có thời gian để nghỉ ngơi hơn là sinh hoạt vợ chồng.

Tâm lý

Bệnh về tâm lý khiến cho nhiều người phụ nữ trẻ bị giảm ham muốn. Bởi vì họ gặp phải những áp lực căng thẳng từ nhiều phía: công việc, gia đình, cuộc sống, từ các mối quan hệ trong xã hội. Người phụ nữ phải đảm đương nhiều trách nhiệm chăm sóc gia đình, chồng con; trách nhiệm đi làm kiếm tiền.

Tâm lý mệt mỏi vừa làm mất cân bằng hormone trong cơ thể, vừa khiến họ mất cảm giác hứng thú trong chuyện chăn gối. Đặc biệt là ở những gia đình có mâu thuẫn giữa vợ và chồng.

Tâm lý mệt mỏi khiến chị em căng thẳng, stress,...
Tâm lý mệt mỏi khiến chị em căng thẳng, stress,…

Đối với phụ nữ tuổi 30 giảm ham muốn thường là do vấn đề về tâm lý. Bởi vì khoa học đã chứng minh, nhu cầu ham muốn tình dục ở phụ nữ cao nhất là ở tuổi 30.

Ảnh hưởng từ các bệnh lý

Các bệnh lý về đường sinh dục nữ như viêm âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung,… khiến cho phụ nữ cảm thấy đau ở vùng kín. Do vậy, họ thường sinh ra tâm lý tự ti và sợ hãi khi quan hệ. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ làm giảm ham muốn của phụ nữ.

Hoặc ở những phụ nữ phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, lượng estrogen trong cơ thể bị giảm đáng kể. Do đó, tình trạng giảm ham muốn tình dục ở những người phụ nữ bị cắt bỏ buồng trứng sẽ đến sớm hơn so với độ tuổi trung bình. Bởi vì buồng trứng là nơi sản sinh estrogen chủ yếu.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được vì sao phụ nữ giảm ham muốn tình dục. Tình dục đóng vai trò then chốt trong hôn nhân. Do đó hãy trang bị cho mình những hiểu biết cần thiết để phòng tránh và điều trị kịp thời, nhằm giữ gìn hạnh phúc lứa đôi.