tìm kiếm:

Sử dụng thuốc tránh thai loại 28 Viên

Câu Hỏi: Sử dụng thuốc tránh thai loại 28 Viên

Em sử dụng thuốc tránh thai loại 28 viên. Em uống viên thuốc đầu tiên vào ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt. Chú kỳ kinh nguyệt của em thường kéo dài 3 ngày.
Sau khi em uống thuốc tránh thai được 10 viên ( 10 ngày liên tục và uống đúng 1 giờ nhất định), khi em quan hệ , em có an toàn để tránh thai hay không ?
Em xin cảm ơn.

Chuyên gia trả lời: Sử dụng thuốc tránh thai loại 28 Viên

Thuốc tránh thai hàng ngày có loại 21 viên và loại 28 viên (gốm 21 viên tránh thai và 7 viên sắt giúp bổ sung sắt và tránh quên uống). Chuyên mục xin hướng dẫn bạn cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên, điển hình là thuốc tránh thai New Choice.

Với vỉ thuốc đầu tiên, bạn sẽ uống như sau:

– Uống viên tránh thai thứ nhất vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt (ngày bắt đầu hành kinh). Điều này sẽ giúp cho chu kỳ của thuốc và chu kỳ kinh nguyệt trùng nhau hơn, sẽ giúp biết chắc chắn là không mang thai khi bắt đầu uống thuốc.

– Uống mỗi ngày một viên cho đến khi hết vỉ thuốc. Uống hết 21 viên tránh thai trước khi uống 7 viên sắt.

– Hết vỉ thuốc này uống vì thuốc khác không cần chờ kỳ kinh mới. Chỉ bắt đầu một vỉ mới khi đã uống hết vỉ thuốc cũ.

Trong thời gian uống thuốc, có thể bạn sẽ quên uống 1 vài viên, trong trường hợp này bạn nên xử lý như sau:

– Lỡ quên uống 1 viên thuốc thì cần uống ngay viên thuốc đó khi nhớ ra, cho dù điều đó có nghĩa là phải uống 2 viên 1 ngày.

– Lỡ quên 2 viên thì phải uống mỗi ngày 2 viên cho đến khi bù đủ số viên bị quên. Cần sử dụng biện pháp tránh thai hỗ trợ (như bao cao su) hoặc kiêng giao hợp trong vòng 1 tuần kể từ khi quên thuốc. Không nên lo ngại nếu có kinh sớm.

– Lỡ quên 3 viên trở lên thì bỏ vỉ thuốc đi, bắt đầu vỉ thuốc mới không cần đợi đến khi bắt đầu 1 chu kì.

Khi mới bắt đầu uống, trong 07 viên đầu, để tránh thai bạn cần dùng thêm bao cao su. Sau thời gian trên bạn có thể yên tâm quan hệ mà không cần dùng biện pháp tránh thai nào khác, cũng không cần cho xuất tinh ngoài.


Như vậy, trường của bạn là uống viên đầu tiên và ngày cuối cùng chu kỳ nguyệt san. Việc này sẽ không đảm bảo tránh thai an toàn. Bạn nên sử dụng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp, hoặc tới phòng khám chuyên khoa để được tư vấn kỹ hơn.

Chúc bạn thành công.