tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Mùi hương bền vững giúp các nàng tự tin hơn trong những ngày Hè

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Chúng ta đã quá quen thuộc với quan niệm mùi hương là phải lãng mạn, gợi cảm, xa xỉ, . Tuy nhiên,  mùi hương sẽ được trang bị một tính cách mới: bền vững. Những người yêu mùi hương và không vô tâm với môi trường sống, có thể tìm thấy kim chỉ nam thơm của bản thân qua những tên tuổi gắn liền các sáng tạo thơm với bền vững.

1.  MÙI HƯƠNG NHƯ THẾ NÀO LÀ BỀN VỮNG?

Bền vững sẽ… bền vững hơn nếu chúng ta thực sự hiểu về bản chất. Một mùi hương – nhà hương bền vững có ý thức và hành động thiết thực – thực chất để giữ được sự cân bằng của ba yếu tố: lợi ích xã hội, tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, nhà hương bền vững hạn chế tối đa quá trình xả rác, bao gồm cả khí thải. Ví dụ tiêu biểu năm 2006, Le Labo ra đời.

Tuy nhiên, ý tưởng thoạt nghe có vẻ mới mẻ này đã được nhiều nhà hương ở địa hạt nước hoa Designer thực hiện từ trước đó vài thập kỷ. Năm 1992, nhà mẫu Pháp Thierry Mugler cho ra đời kiệt tác Angel. Và được ghi nhận là mùi hương nữ đương đại đầu tiên mang phong cách Gourmand. Angel thắng lợi oanh liệt và có sức tiêu thụ đáng kinh ngạc.

Mùi hương bền vững là hướng phát triển mới.
Mùi hương bền vững là hướng phát triển mới.

Mùi hương quyến rũ được khoác lên mình bộ cánh – thiết kế lọ tuyệt đẹp, và Thierry Mugler không bỏ phí lọ nước hoa của mình. Thierry Mugler đã tạo nên các Fountain – Tháp thơm Mugler. Mỗi khi bạn dùng hết Angel, hãy cầm lọ rỗng đến Fountain để nạp mùi hương. Mục đích chính là Thierry Mugler muốn tạo điều kiện cho bạn dễ dàng gắn bó mãi mãi với mùi hương bạn yêu thích. Hiện tại, 29 năm sau, Thierry Mugler có 12.000 Fountain khắp thế giới.

2. CHÂN DUNG NHỮNG MÙI HƯƠNG BỀN VỮNG

Ngày nay đã có những tên tuổi đang xây dựng và nâng cấp khả năng phát triển bền vững. Chúng ta có những nghệ sĩ thơm thực sự đề cao tính bền vững một cách hiệu quả, chuyên nghiệp. Từ Paris, nhà hương niche Sana Jardin quan niệm mùi hương không chỉ đánh động các giác quan mà còn có khả năng đánh thức tính xã hội của chúng ta. Mùi hương chỉ thơm đơn thuần thì chưa đủ mà còn phải được tạo nên từ những điều tử tế.

Chúng ta còn có những tên tuổi thân thuộc như The Body Shop với rất nhiều những dự án hiệu quả về môi trường được xây dựng và duy trì lâu năm, nổi bật trong số đó, nhà hóa – mỹ phẩm giảm thiểu khí thải môi trường bằng cách thu hẹp tối đa khoảng cách di chuyển giữa vựa nguyên liệu với nhà máy sản xuất. Nhà nước hoa thuần chay Lush rất chuyên nghiệp ở cả ba khâu tái chế – tái sử dụng – tối giản.

Hương thơm bền vững không sợ phai mùi về chiều muộn
Hương thơm bền vững không sợ phai mùi về chiều muộn

3. TRANH CÃI VỀ MÙI HƯƠNG BỀN VỮNG

Tuy nhiên, tính bền vững trong địa hạt thơm cũng không thể tránh một vài tranh cãi. Gay gắt nhất, song cũng dễ hiểu và dễ đồng cảm nhất. Chính là quan điểm không thuần – thuận tự nhiên. Nhiều người, bao gồm cả người sáng tạo và người tiêu dùng cho rằng những mùi hương bền vững nhất thiết phải thuần tự nhiên. Việc không được dính hợp chất hóa học mới giữ được phong thái thơm tinh túy nguyên thủy.

Thực tế, việc phát minh ra các hợp hương nhân tạo có nhiều ích lợi. Thứ nhất, chúng giúp một mùi hương có khả năng bám tỏa – hiện diện sống động và bền bỉ. Thứ hai, những phát minh này là cứu cánh cho nhiều nguyên liệu thơm nguồn gốc trong sách đỏ. Chúng ta có có nhiều mùi hương thành công rực rỡ nhờ mang trong mình nốt hương chủ đạo là long diên hương nhân tạo như Le Labo Another 13, Atelier des Ors Nuda Veritas, Giorgio Armani Sì hay xạ hương nhân tạo như Pierre Guillaume Le Musc & La Peau 4.1, The Body Shop White Musk, Narciso Rodriguez Pure Musc For Her…

Mùi hương sản xuất trên quy trình bảo vệ môi trường
Mùi hương sản xuất trên quy trình bảo vệ môi trường