tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thể có thai không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Nhiều bạn lo lắng không biết quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không? Câu trả lời cho câu hỏi này còn tuỳ vào nhiều yếu tố khác nhau. Dù biết cọ xát bên ngoài bộ phận sinh dục làm tăng cảm giác hưng phấn, nhưng việc này lại có những rủi ro nhất định.

Cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi: Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không qua bài viết dưới đây!

Khả năng thụ tinh diễn ra khi nào?

Khả năng thụ tinh xảy ra khi đủ hai yếu tố tinh trùng và trứng kết hợp. Khi dương vật thâm nhập và xuất tinh vào âm đạo, hàng triệu tinh trùng trong tinh dịch đi qua cổ tử cung, tử cung đến ống dẫn trứng, nơi trứng thường được thụ tinh. Sau đó, tinh trùng chờ trứng rụng khỏi buồng trứng để thụ thai.

Thời gian rụng trứng thường từ 12-16 ngày trước khi bắt đầu có kinh nguyệt. Ngoài ra, trứng có thể được thụ tinh bởi tinh trùng trong tinh dịch hoặc chất dịch tiền xuất tinh.

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Việc cọ xát bên ngoài không mặc quần áo có thai không còn tùy vào các trường hợp:

1. Nếu quan hệ cọ xát bên ngoài mà không xuất tinh

Trong trường hợp này, câu trả lời cho “nếu quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không ?” là có nhưng rất thấp. Khi dương vật cương cứng, tiếp xúc với vùng sinh dục (âm đạo hoặc âm hộ), đầu dương vật tiết chất nhờn thì bạn nữ có khả năng thụ thai. Vì chất dịch tiền xuất tinh này vẫn có thể chứa tinh trùng. Tuy nhiên, tỷ lệ mang thai là không cao.

2. Nếu quan hệ cọ xát bên ngoài nhưng có xuất tinh

Bạn nữ có thể mang thai nếu bạn nam xuất tinh bên ngoài, gần âm đạo. Nguy cơ mang thai theo cách này là không cao vì tinh trùng chỉ có thể sống trong một thời gian ngắn bên ngoài cơ thể.

Tương tự câu hỏi: Vậy quan hệ ngoài quần có dẫn đến mang thai? Khả năng thụ thai trường hợp này rất thấp, nếu tinh dịch dính vào bên ngoài quần lót bạn nữ. Tuy nhiên, vẫn có tỷ lệ nhỏ nhất định nếu quần lót dạng ren mỏng và tinh trùng có thể tiếp cận âm đạo.

Lưu ý, nếu hai bạn không có kế hoạch mang thai, bạn nên sử dụng các biện pháp ngừa thai, tránh mang thai không mong muốn.

Yếu tố khác ảnh hưởng đến tỷ lệ có thai khi quan hệ bên ngoài

1. Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không? Thời gian rụng trứng

Thời gian rụng trứng là khoảng thời gian mà người phụ nữ có khả năng cao thụ thai thành công nếu quan hệ tình dục.

Quan hệ cọ xát bên ngoài vùng kín có thai không? Quan hệ trong 3-5 ngày trước khi rụng trứng hoặc vào ngày rụng trứng sẽ tăng tỷ lệ mang thai cao hơn. Vì vậy, vào những ngày này, bạn nên lưu ý tránh quan hệ tình dục, dù là cọ xát bên ngoài.

2. Sức khoẻ tinh trùng

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không còn phụ thuộc vào số lượng và chất lượng của tinh trùng. Khả năng thụ thai càng cao nếu mật độ tinh trùng dày đặc trong một lần xuất tinh và tinh trùng cực kỳ khỏe. Ngược lại, nếu tinh trùng yếu, tốc độ di chuyển chậm và dễ chết thì tỷ lệ thụ tinh là rất thấp.

3. Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không? Dịch tiết âm đạo

Chất nhầy trong cổ tử cung được tiết ra khi hormone estrogen tăng lên. Chất nhầy này có tác dụng:

  • Giúp tinh trùng di chuyển qua cổ tử cung thuận lợi để có thể thụ tinh với trứng trong thời gian rụng trứng.
  • Ngăn không cho tinh trùng hoặc các chất khác xâm nhập vào cổ tử cung khi lượng chất nhầy cổ tử cung đặc hoặc khô lại.

Cách phát hiện có thai sớm nhất

Sau quan hệ trước 5 ngày

Trong vòng chưa đầy 5 ngày từ khi quan hệ cọ xát bên ngoài, bạn có thể dùng biện pháp tránh thai khẩn cấp như thuốc, vòng tránh thai,…

Trường hợp sau quan hệ hơn 5 ngày

  • Bạn có thể mua que thử thai ở hầu hết các cửa hàng thuốc, tuy nhiên bạn phải đợi ít nhất 10 ngày sau khi quan hệ tình dục để biết mình có thai hay không.
  • Kết quả sẽ chính xác hơn nếu bạn đợi vài ngày sau ngày kinh nguyệt dự kiến tiếp theo. Bạn cũng có thể kiểm tra với que thử thai từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt bị trễ.
  • Trong trường hợp, bạn không nhớ chính xác ngày kinh nguyệt tiếp theo, bạn nên đi kiểm tra bác sĩ ít nhất 21 ngày sau lần cuối quan hệ tình dục không an toàn.
  • Một số que thử thai rất nhạy, bạn có thể sử dụng ngay cả trước ngày trễ kinh.
  • Bạn có thể thử thai vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, không nhất thiết phải là vào buổi sáng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi: Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không. Hãy sử dụng bao cao su ngay khi dương vật cương cứng để ngăn tinh trùng tiếp xúc với âm đạo, vừa giúp ngừa thai, vừa bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs).