tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Những trường hợp cần tránh quan hệ tình dục mà bạn nên biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Không phải trong trường hợp nào bạn có ham muốn cũng có thể quan hệ tình dục. Có nhiều người quan hệ tình dục sai cách dẫn đến nhiều hệ quả như đột tử. Cùng theo dõi bài viết để biết thời điểm cần tránh quan hệ tình dục ngay nhé.

Những trường hợp cần tránh quan hệ tình dục

Khi mới uống say

Nhiều người tin rằng sau khi uống rượu, họ có thể cải thiện khả năng tình dục và kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Rượu không gây tê hệ thống thần kinh, nhưng có thể gây kích ứng cho hệ tim mạch. Đặc biệt, sau khi uống một lượng lớn rượu, dưới sự kích thích gấp đôi của cồn và các xung động tình dục, các vấn đề như co thắt mạch máu, lưu thông máu tăng tốc và huyết áp tăng cao bất thường dễ xảy ra.

Uống rượu không phải là cách cải thiện chất lượng sinh lý
Uống rượu không phải là cách cải thiện chất lượng sinh lý

Nếu bạn bị huyết áp, mỡ máu cao, rất có khả năng sau khi quan hệ tình dục cường độ cao, tim mạch và mạch máu não dễ bị tổn thương, dẫn đến đột tử.

Lạm dụng thuốc kích dục

Một số người không ngần ngại dùng tất cả các loại “thuốc kích thích tình dục” để cải thiện khả năng tình dục của họ. Đặc biệt, những người đàn ông trung niên và lớn tuổi không muốn đối mặt với các vấn đề lão hóa trong cơ thể. Lúc này việc sử dụng thuốc kích dục có thể dễ dàng dẫn đến sự hồi hộp quá mức trong hệ thống thần kinh trung ương dẫn đến rối loạn tuần hoàn máu, tim đập nhanh, làm tăng nguy cơ tai nạn tim mạch và mạch máu não.

Lạm dụng thuốc kích dục có thể khiến bạn gặp nguy hiểm khi quan hệ tình dục
Lạm dụng thuốc kích dục có thể khiến bạn gặp nguy hiểm khi quan hệ tình dục

Gặp vấn đề về bệnh tim, huyết áp cao

Bệnh nhân bị huyết áp cao hoặc bệnh tim mạch vành sẽ tạo ra sự hồi hộp quá mức ở hệ thần kinh trung ương sau khi bị kích thích tình dục đột ngột. Tại thời điểm này, các triệu chứng như tăng huyết áp và co mạch dễ xảy ra.

Nếu bạn không thể kiểm soát bản thân, hành động trong quá trình quan hệ tình dục quá mãnh liệt, nó sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh nhồi máu cơ tim và nhồi máu não.

Mệt mỏi, kiệt sức

Nếu bạn kiệt sức cả về thể xác lẫn tinh thần nhưng vẫn cố gắng “yêu”, tim có thể bị mệt mỏi quá mức, dẫn đến tai nạn tim mạch và mạch máu não.

Một trong những thời điểm cần tránh quan hệ tình dục là khi mệt mỏi, cơ thể suy nhược
Một trong những thời điểm cần tránh quan hệ tình dục là khi mệt mỏi, cơ thể suy nhược

Đặc biệt là các cặp đôi mới có con, không tái hợp trong một thời gian dài, trước tiên người vợ nên loại bỏ cảm giác kiệt sức về thể xác, căng thẳng trong cuộc sống rồi mới thoải mái quan hệ tình dục với bạn đời.

Chuyện quan hệ tình dục chỉ trở nên thỏa mãn khi cả hai cùng có mong muốn và có sức khỏe tốt. Cho nên để tránh hậu quả xấu khi quan hệ bạn cần chú ý đến những thời điểm trên.