tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Tần suất quan hệ của phụ nữ bao nhiêu là đủ?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Để tìm câu trả lời cho câu hỏi Tần suất quan hệ của phụ nữ bao nhiêu là đủ? thì các chuyên gia đã cho làm rất nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

Không phải ai cũng có nhu cầu giống nhau

Yếu tố quan trọng nhất để xác định tần suất quan hệ ở người phụ nữ đủ hay không đủ đó chính là sự thoải mái. Đây lại là một yếu tố mang tính cá nhân rất cao. Có phụ nữ chỉ cần 2 lần/1 tuần là thoải mái. Cũng có người cảm thấy phải thực hiện việc này hàng ngày. Vì thế, thật khó khăn để đưa ra một công thức tính toán chuẩn xác nhất.

Bên cạnh đó, vấn đề tuổi tác cũng ảnh hưởng đến tần suất quan hệ của phụ nữ. Trong khi những cặp vợ chồng trẻ cảm thấy hứng thú nhiều trong chuyện “chăn gối” thì những cặp vợ chồng đang ở tuổi trung niên thích cảm giác một mình và ngủ hơn là chuyện này.

Nhu cầu của mỗi người là khác nhau
Nhu cầu của mỗi người là khác nhau

Ngoài ra, ham muốn tình dục ở phụ nữ cũng rất thất thường. Nó bị ảnh hưởng nhiều bởi cảm xúc. Cũng giống như nam giới, ham muốn tình dục là một vấn đề sinh lý rất bình thường. Nó có yếu tố bản năng nhiều hơn. Do đó, nó có thể “trỗi dậy” bất cứ khi nào bị kích thích. Đặc biệt, khi được người đàn ông yêu thương và đạt được khoái cảm tình dục thì tần suất quan hệ của phụ nữ sẽ nhiều hơn bình thường.

Các cuộc khảo sát cụ thể

Kết quả khảo sát của các nhà tâm lý học ở trường Đại học Toronto đã phần nào giải đáp băn khoăn của chị em về tần suất quan hệ tình dục thế nào là đủ. Kết quả cho thấy những cặp đôi quan hệ 1 lần/1 tuần thường không hạnh phúc. Trong khi những cặp đôi thực hiện điều này khoảng 4 lần/1 tuần thì khá ổn.

Theo khảo sát các cặp đôi làm chuyện ấy 4 lần/1 tuần hạnh phúc hơn những cặp đôi khác
Theo khảo sát các cặp đôi làm chuyện ấy 4 lần/1 tuần hạnh phúc hơn những cặp đôi khác

Và một điều quan trọng nữa là cứ khoảng 4 cặp đôi trên 50 tuổi thì có 1 cặp đôi cho biết họ không hứng thú tình dục và không sinh hoạt vợ chồng như lúc lúc trước. Có người còn ngủ riêng. Dù vậy, những cặp vợ chồng này vẫn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Lý do họ đưa ra là cảm thấy sự đồng điệu tâm hồn từ đối phương. Và điều đó quan trọng hơn tình dục.

Phụ nữ quan hệ tần suất bao nhiêu là đủ?

Các nhà khoa học lẫn các nhà tâm lý học đã đưa ra chuẩn chung về tần suất quan hệ lành mạnh ở phụ nữ như sau:

  • Từ 20-30 tuổi: ít nhất 3 ngày quan hệ một lần.
  • Tuổi 40: mỗi lần quan hệ nên cách nhau 4 ngày.
  • Tuổi 50: nên quan hệ 1 tuần/1 lần.
  • Tuổi 60 trở lên: mỗi lần quan hệ nên cách ít nhất 10 ngày.
Tần suất quan hệ của phụ nữ bao nhiêu là đủ
Theo khảo sát các cặp đôi làm chuyện ấy 4 lần/1 tuần hạnh phúc hơn những cặp đôi khác

Như đã trình bày, chuyện ham muốn tình dục ở người phụ nữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có tuổi tác. Tiêu chuẩn trên chỉ mang tính chất tham khảo. Một số phụ nữ có nhu cầu cao trong chuyện này hoặc đối tác của họ có nhu cầu cao thì tần suất có thể nhiều hơn ở mọi giai đoạn. Tuy nhiên, không thể chỉ căn cứ vào điều này để đánh giá sức khỏe sinh lý và cả sức khỏe sinh sản của họ. Nếu người phụ nữ vẫn cảm thấy thoải mái thì quan hệ nhiều hơn mức chung cũng không có gì phải lo.